Bồn composite thực phẩm

Composite (FRP) là vật liệu tuyệt vời chống lại sự ăn mòn của các loại hóa chất ăn mòn cao như axit, bazơ vô cơ, nên chúng được áp dụng rộng rãi trong chế tạo các bồn chịu ăn mòn trong công nghệ hóa chất, công nghệ thực phẩm, dược phẩm.

GIỚI THIỆU VỀ BỒN CHỨA HÓA CHẤT FRP AN TOÀN THỰC PHẨM

Composite là vật liệu kết hợp nhiều yếu tố về độ cơ học và tính bền nên được con người sử dụng rất nhiều trong các vật lý đời sống như: Thùng chở hàng, bồn chứa hóa chất, máng trượt, ghế sân vận động.....Với đặc điểm chống ăn mòn của axit và bazơ thì hiện nay chúng còn được dùng trong công nghệ thực phẩm, dược phẩm.

Nhựa composite có 2 dòng: Polyester và Vinylester. Trong đó dòng nhựa vinylester là dòng nhựa cao cấp chịu ăn mòn hóa học rất cao, không gây độc hại cho thực phẩm, dược phẩm. Đó là tại sao dòng nhựa Vinylester được sử dụng rộng rãi cho các sản phẩm an toàn thực phẩm, dược phẩm.

bon chua hoa chat
Ảnh minh họa: Bồn chứa nước muối tinh khiết của Công ty thực phẩm công nghệ cao

 

Các dòng nhựa composite (FRP) an toàn thực phẩm đều đã được kiểm tra bởi các điều kiện của Hiệp Hội Thực phẩm và Dược phẩm Hoa kỳ (FDA) theo tiêu chuẩn US.FDA 21CFR 177.2440 và US.FDA 21CFR 177.2420.

So với các loại nhựa khác như PP. PVC, PE…dòng nhựa vinylester có nhiều tính năng vượt trội:

- Cường độ chịu kéo, chịu uốn cao vượt trội bởi nhựa composite được tăng bền bằng sợi thủy tinh.

- FRP cho phép gia công được các bồn bể chứa đến vài chục đến hàng trăm m3. Trong khi các loại nhựa khác không thể gia công chế tạo được. Các loại nhựa khác không gia công được bởi chúng được hàn lại từ các tấm nên rất dễ gây nứt vỡ. Với dạng sản phẩm hình trụ tròn cỡ trên vài m3, nhựa FRP chiếm ưu thế gần như tuyệt đối so với các loại nhựa khác.

Một số loại nhựa composite cho phép sử dụng trong an toàn thực phẩm:

- Dòng nhựa Vinylesster gốc Epoxy của hãng SWANCOR INC. CO.,LTD – TAIWAN NHƯ: 901, 905, 907, 963…

- Dòng nhựa Vinylester gốc Epoxy của hãng DERAKANE của Hoa kỳ như: DERAKANE 4311--350

 

Với các hóa chất thực phẩm, dược phẩm khác xin vui lòng tham khảo trực tiếp với công ty. Công ty chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho các bạn


Nhà cung cấp